Để có được những bức ảnh món ăn cực kỳ lôi cuốn và hấp dẫn. Thì dưới đây sẽ là những bí quyết để chụp ảnh món ăn lôi cuốn mà mình đã tham khảo và đúc kết lại, xem xong các bạn có thể thực hiện được ngay.

Chụp ảnh món ăn lôi cuốn – Đơn giản hóa cách trình bày

Chụp ảnh món ăn lôi cuốn

Đa phần các bạn hay mắc lỗi quá trú trọng vào cách trình bày món ăn, rờm ra và không đi vào vấn đề chính là chúng ta muốn chụp cái gì, làm sao để chụp được và ra những bức ảnh mà mình mong muốn. Chụp ảnh món ăn lôi cuốn các bạn hãy làm sao mà bạn đang ở cương vị là người thưởng thức món ăn, để biết khách hàng cần thấy những gì mà cảm nhận được gì qua bức ảnh đó.

Tạo sự nhấp nhô trong cách trình bày món ăn

Để muốn 1 bức ảnh món ăn có chiều sâu và lôi cuốn người xem thì các bạn hay hạng chế, trình bày các món ăn ở vị trí bằng nhau. Cố gắng tạo sự nhấp nhô trong cách trình bày, điều này giúp cho ảnh của bạn đẹp hơn,

Góc nổi bật của món ăn cần chụp

Cố gắng di chuyển khung ảnh, để giúp cho bạn có những góc ảnh đẹp, và giúp các bạn có cách nhìn tổng quan hơn về bố cục của sản phẩm. Hãy cô gắng tìm được góc máy là có thể tôn lên vẽ đẹp của món ăn nhé, đôi khi chỉ là sự sáng tạo của mình được thể hiện qua hình ảnh.

Thay đổi tỷ lệ chụp ảnh

Thường thì các bạn đa phần sẽ đưa món ăn và chính giữa khung hình của các bạn phải chứ! Đấy cũng là cách chụp đơn giản và hiệu quả. Nhưng cá bạn hãy thử áp dụng tỷ lệ 1/3 hay còn được gọi với cái tên Rule of Thirds, với tỷ lệ chụp này sẽ giúp cho món ăn được chú ý nhiều hơn dù ảnh ngang, dọc.

Đường dẫn – Chụp ảnh món ăn lôi cuốn

Đây cũng là bí quyết cuối cùng để chụp ảnh món ăn lôi cuốn trong bài này. Hãy thêm những yếu tố đường dẫn để giúp cho sản phẩm hay món ăn của bạn được người xem chú ý hơn, có thể thận dụng những đường dẫn của bàn ăn, đôi đũa hay, các vật dụng xung quanh.

Hy vọng vài viết này của DUOPIG sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn. Cám ơn!

Tham khảo thêm những mẹo và bí quyết chụp ảnh tại bên dưới này nhé: