Cho đến hiện tại thì chụp ảnh đẹp để quảng cáo là vấn đề mà rất nhiều bạn đang tìm kiếm, nhất là chụp ảnh món ăn. Để chụp ảnh quảng cáo đẹp thì hãy đọc tất cả bí quyết bên dưới nhé!

Cách chụp ảnh món ăn đẹp

Trong 1 khoảng thời gian trau dồi, nghiên cứu và được mọi người chia sẽ kinh nghiệm thì hôm nay mình sẽ bật bí cho các bạn biết làm sao để có được 1 bức ảnh thật đẹp khi chụp món ăn. Đối với những người mới bắt đầu, bạn nên chuẩn bị 1 chiếc điện thoại ( Iphone 8 trở lên là có thể chụp tốt rồi nhé các bạn) hoặc các bạn có điều kiện 1 tý thì lựa chọn cho mình 1 con máy ảnh nhé. Tiếp theo bạn phải hiểu được bản chất của từng món ăn để nó có hồn và thu hút người xem.

Chụp ảnh món ăn

1. Sử dụng ánh sáng thật tinh tế

Ánh sáng tự nhiên luôn là nguồn sáng tạo cho những người thợ chụp hình và đối với chụp ảnh món ăn cũng vậy. Nó quyết định cả 1 bức ảnh đẹp hay xấu luôn nhé các bạn, hãy chú ý cho mình khi chụp hãy sử dụng ánh sáng cửa sổ để làm cho món ăn trông bắt mắt hơn nhé. Lưu ý không sử dụng ảnh sáng trực tiếp từ mặt trời và khi chụp bằng ánh sáng cửa sổ các bạn nên tắt hết đèn để tránh tình trạng bị ám màu nhé.

Chụp ảnh món ăn đẹp

2. Những vật dụng hỗ trợ sáng cho sản phẩm

Muốn muốn có một bức ảnh chuyên nghiệp và trông bắt mắt hơn thì các bạn hãy chuẩn bị cho mình 1 tấm bạc hoặc 1 tấm bìa trắng nhé. Những tấm này sẽ có nhiệm vụ làm mềm các vùng tối của bức ảnh khi chụp ảnh món ăn.

Cách chụp ảnh món ăn đẹp

3. Đèn nền giúp cho món ăn sinh động hơn

Theo kinh nghiệm nhiều năm chụp sản phẩm thì mình đúc kết ra, không nên đặt nguồn sáng vào trực tiếp sản phẩm. Các bạn hãy thử đặt nguồn sáng phía sau sản phẩm, món ăn thì bạn sẽ bức ảnh của bạn sẽ trông sinh động tươi tắn và có khối hơn nhé.

Chụp ảnh món ăn đẹp

4. Chụp từ nhiều góc độ khác nhau

Các bạn đừng chếch 1 góc máy điều đó sẽ làm cho món ăn cảm thấy nhàm chán cho người xem. Hãy thử di chuyển điện thoại hoặc máy ảnh của mình tại nhiều góc của sản phẩm, vì mỗi món ăn hay sản phẩm đều có 1 góc đẹp nhất của nó. Ví dụ 1 chiếc Pizza chỉ đẹp nhất khi các bạn chụp từ trên xuống, Humburger cũng vậy chỉ đẹp và hấp dẫn nhất khi được chụp từ bên cạnh, giúp cho người xem thấy toàn bộ nguyên liệu cũng như gia vị để tạo thành 1 chiếc bánh hấp dẫn người xem

Cách chụp ảnh món ăn đẹp

5. Trải nghiệm chụp món ăn bằng góc cận

Các bạn cũng nên thường xuyên đổi góc chụp để có thể sáng tạo hơn khi chụp sản phẩm hoặc chụp món ăn. Chụp ảnh bằng chức năng chân dung thì sao nhỉ! Bạn nhìn thấy bức ảnh sản phẩm của mình nó chiều sâu và dễ bị cuốn hơn đúng không. Đối với chức năng này thì hiện tại các dòng sản phẩm điện thoại hầu như đều có và máy ảnh cũng vậy. Nên hãy thử chụp chân dung hay còn gọi độ sâu trường ảnh nhé.

Cách chụp ảnh món ăn đẹp

6. Tập chung vào sản phẩm chính

Để có 1 bức ảnh đẹp trước tiên các bạn hãy xác định rõ cho mình, những chủ thể chính của bức ảnh. Hạn chế tối đa những thứ không liên quan hay rác sẽ làm cho bức ảnh trông không được chuyên nghiệp và tạo cảm giác bức bối cho người xem. Hãy nên nhớ bức ảnh đẹp là bức ảnh đơn giản và tập trung vào chủ thể chính.

Cách chụp ảnh món ăn đẹp

7. Sắp xếp sản phẩm hợp lý và sáng tạo

Chụp ảnh nhiều sản phẩm cùng lúc đôi khi các bạn sẽ cảm thấy lúng túng trong khâu sắp xếp các sản phẩm làm sao cho đẹp. Thì lời khuyên tốt nhất cho bạn, đầu tiên phải chuẩn bị cho mình 1 background thật sạch sẽ không cần phải quá cầu kỳ. Tiếp theo hay cho những sản phẩm, món ăn của mình được đặt lên kệ hay khay gỗ và trang trí những phụ kiện đi kèm như khăn giấy, dao nĩa, thêm 1 chút gia vị lên bề mặt món ăn nữa nhé nó sẽ giúp phầm làm cho món ăn hấp dẫn hơn. Sau khi đã chuẩn bị tốt các khâu trên bạn hãy đứng lên ghế để có được tầm nhìn bao quát và điều chỉnh lại 1 lần nữa theo mong muốn của mình.

Cách chụp ảnh món ăn đẹp

8. Chụp ảnh quá trình dùng món ăn

Để có được 1 bức ảnh thực hơn và cuốn hút thì các bạn hãy nên nhờ 1 người bạn của mình nha. Hoạt động của con người trong bức ảnh sẽ làm cho bức ảnh thêm phần sáng tạo và hấp dẫn người xem hơn tạo cho họ có cảm giác như thưởng thức món ăn đó.

Cách chụp ảnh ẩm thức ngon tuyệt

Cách chụp ảnh ẩm thức ngon tuyệt

9. Sáng tạo trong cách chụp ảnh món ăn

Đối với chụp ảnh món ăn, đòi hỏi người chụp phải luôn sáng tạo và đổi mới trong concepts của mình. Thay vì chụp những món ăn đã đã thành phẩm thì các bạn nên thực chụp 1 bộ ảnh mới từ những nguyên liệu để hình thành nên 1 món ăn hoàn chỉnh xem sao, nó rất thú vị lắm nha

Cách chụp ảnh món ăn đẹp

Chụp ảnh món ăn từ onetouchmedia

Chụp ảnh món ăn đẹp cần phải kiên trì

Không phải chúng ta vừa cầm máy lên là đã có ảnh đẹp liền đâu, đó quá là quá trình cảm nhận học hỏi và tiếp thu. Nên các bạn đừng buồn hay bỏ cuộc nhé, miễn là còn đam mê thì hãy theo tới cùng biết đâu 1 ngày nào đó và trở thành chuyên gia thì sao nhỉ.

chụp ảnh đồ uống

Concept chụp ảnh thức ăn đồ uống, chụp ảnh quảng cáo món ăn

Hy vọng qua bài viết này các bạn học hỏi thêm nhiều thứ hay ho, cũng như những kinh nghiệm mà mình đã chia sẽ cho các bạn. Ngoài ra các bạn cũng nên tham khảo thêm những dịch vụ chụp ảnh bên Duopig nhé!

Hãy Liên hệ DuoPig để có những Concept đẹp: 

Điện thoại: 0944850814