Dịch vụ Chụp ảnh nội thất là một hoạt động quan trọng trong quảng cáo để làm cho khách hàng biết đến nhãn hàng nội thất của bạn. Bạn có thể tìm hiểu được rất nhiều tips để chụp ảnh nội thất hiệu quả, để có những bức ảnh đẹp chuyên nghiệp sẽ thu hút khách hàng: như ống kính góc rộng, cách setup bối cảnh, ánh sáng, kỹ năng tạo kiểu.

Nhưng có một tuyệt chiêu có thể vượt qua ấn tượng về hình ảnh đẹp hay những tương phản màu sắc, đó chính là tạo không khí ấm cúng của gia đình, làm cho khách hàng mường tượng được một nơi chốn với món đồ nội thất như thế sẽ làm cho họ và gia đình vui vẻ, thoải mái như thế nào!

Vậy bạn có thể thực hiện điều đó như thế nào? hãy cùng Duopig tìm hiểu nhé!

Điều chỉnh ánh sáng

Ánh sáng được thực hiện như thế nào sẽ tùy thuộc vào mục đích của nhãn hàng, vào bầu không khí mà họ muốn khách hàng cảm nhận. 

dịch vụ chụp hình nội thất giá rẻ, chụp ảnh nội thất giá rẻ, chụp hình căn hộ, chụp hình chung cư cao cấp.

dịch vụ chụp hình nội thất giá rẻ, chụp ảnh nội thất giá rẻ, chụp hình căn hộ, chụp hình chung cư cao cấp.

Tuy nhiên, sẽ có một sự đồng ý chung cho việc chụp ảnh nội thất đó là tắt đèn trong tất cả các tấm ảnh của nội thất, nghĩa là chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên, không sử dụng ánh đèn nhân tạo, đèn flash.\

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp tạo ra cảm giác tự nhiên trong bức ảnh và nhiệt độ ánh sáng đồng đều, có nghĩa là ảnh sẽ đẹp hơn. Đồng thời, màu sắc trong ảnh sẽ tươi tắn và sạch sẽ, bóng đổ đến từ các hướng tự nhiên hơn và bạn sẽ không mất nhiều thời gian để điều chỉnh cân bằng trắng trong quá trình làm hậu kỳ.

Bên cạnh đó, bạn hãy lưu ý rằng mặc dù ánh sáng tự nhiên là ánh sáng tốt nhất trong chụp ảnh nội thất, nhưng không phải tất cả ánh sáng tự nhiên đều được có tác dụng như nhau. Bạn hãy tránh những thời điểm mặt trời chiếu thẳng vào phòng của bạn, điều này sẽ giúp một số góc ảnh nhất định không bị sáng hơn hoặc bị lóa hơn

Tạo bối cảnh

Đừng bày quá nhiều đồ đạc, mà hãy hướng đến sự tinh tế và sự hài hòa về màu sắc, tất cả kết hợp với ánh sáng tự nhiên sẽ tạo ra một khung cảnh hòa hợp. Nếu bạn có nhiều nội thất dùng cho 1 mục đích, hay phân loại chúng ra thành nhóm và tạo nhiều bối cảnh phù hợp với nhóm nội thất đó.

Hoặc bạn có thể sáng tạo với không gian trong chụp ảnh nội thất. Thỉnh thoảng căn phòng bạn đang muốn chụp sẽ kết cấu đơn giản hoặc có diện tích quá nhỏ để có thể chụp một bức ảnh đầy đủ, lúc này bạn có thể thử chụp từ một hành lang hoặc căn phòng liền kề có góc nhìn khác. Chụp ảnh với những chi tiết này cung cấp thêm một “lớp phức tạp” cho bức ảnh  và hứng thú cho nhà nhiếp ảnh.

Cuối cùng, bạn hãy đảm bảo rằng tất cả các mặt bàn và tủ đều được lau sạch sẽ nhất có thể.

Chụp với phụ kiện 

Ngoài ra, việc stylist sử dụng phụ kiện một cách khéo léo và đa dạng sẽ giúp cho không gian nội thất có chiều sâu hơn, tạo được cảm hứng cho người chụp ảnh, giúp người xem hình dung được bối cảnh sử dụng trong thực tế. Phụ kiện nếu được thêm vừa đủ và hợp lý, sẽ kể được câu chuyện của bạn mà vẫn làm người xem tập trung vào nội thất.

Kết luận

Duopig hi vọng với kinh nghiệm lâu năm của mình trong lĩnh vực chụp ảnh nội thất, bài viết này sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Tuy nhiên điều gì cũng cần có thời gian để nghiền ngẫm và rút kinh nghiệm nhất là trong nghệ thuật, bạn có thể có nhiều kinh nghiệm hơn khi xách máy ảnh lên và thực hành.

Nhưng nếu bạn cần một người có thể giúp bạn chụp ảnh nội thất “động lòng người”, đừng phân vân khi có Duopig luôn ở đây nhé!

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ quay phim sự kiện của Duopig Photography!

Có thể bạn quan tâm: