Bạn đang đau đầu tìm cho mình những concept chụp ảnh đồ ăn vừa mới lạ, sáng tạo và thu hút khách hàng. Đây là 6 ý tưởng chụp ảnh sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng hình ảnh của sản phẩm đó nha.

Concept chụp ảnh đồ ăn 1: Đối xứng

Cách chụp ảnh món ăn đẹp

Cách chụp ảnh món ăn đẹp

Chụp ảnh đối xứng được sử dung trong chụp ảnh kiến trúc và đồ họa. Chụp ảnh đối xứng luôn luôn là điều mới lạ và không bao giờ lỗi thời, khi áp dụng concept này giúp người xem đã mắt hơn, cân đối và tập trung vào nội dung chính nhiều nhất có thể. Các bạn hãy thử concept chụp ảnh đồ ăn bằng kiểu đối xứng này kết hợp với cách bố trí màu sắc để tạo nên một bức tranh sống động và tinh tế.

Concept 2: Sáng tạo với 2 món đồ ăn

Chụp ảnh món ăn đẹp

Chụp ảnh món ăn đẹp

Đây được coi là concept chụp ảnh đồ ăn dể nhất, chỉ cần 2 hoặc 3 món đồ ăn là bạn có thể thực hiện được ngay. Điều đầu tiên các bạn hãy sắp xếp các bố cục như sau: đặt một món ăn ra đằng trước và món còn lại sẽ ở đằng sau. Điều quan trọng nhất trong concept này là các bạn hãy chụp lấy nét vào món ở trước cho mình nhé và món ăn ở sau sẽ được làm mờ tạo sự nổi bật, cuốn hút người xem hơn đấy.

Concept 3: Chụp ảnh với 3 món đồ ăn

Concept chụp ảnh với 3 món ăn

Concept chụp ảnh với 3 món ăn

Với concept chụp ảnh đồ ăn với 3 món đồ ăn này cũng tương tự như chụp với 2 món đồ ăn như đã viết ở trên. Đặc biệt khi chụp 3 thì các bạn sẽ có nhiều ý tưởng chụp và đa dạng các bố trí hơn. Một vài các sắp xếp với 3 món ăn như sau:

  • Đặt 2 món ăn ở gần nhau và món thứ 3 các bạn sẽ đặt cách xa hơn 1 tý.
  • Đặt 2 món ở trước và 1 món ở sau và ngược lại.

Với cách bố trí như vậy sẽ tạo ra 1 tam giác, các món ăn sẽ được thu hút người xem hơn rất nhiều.

Concept 4: Đường dẫn

Concept chụp ảnh với đường dẫn

Concept chụp ảnh đồ ăn với đường dẫn

Mật bí cho các bạn 1 kỹ thuật được áp dụng khá nhiều trong chụp ảnh giúp tạo ra những bức ảnh vi diệu, đó là kỹ thuật đường dẫn. Đối với kỹ thuật này sẽ giúp cho bức ảnh của bạn có chiều sâu và thu hút người xem. Kỹ thuật đường dẫn được dựa trên khảo sát và nghiên cứu trên hành vi thoái quen của con người. Khi chúng ta hình vào những bức ảnh điều đầu tiên đôi mắt của chúng ta chú ý là những đường kẻ, đường chỉ dẫn. Hãy tận dụng tốt kỹ thuật đường dẫn để có được một bức ảnh thu hút sự chú ý của người xem nhé.

Concept 5: Chụp cận – Xóa phong

Góc chụp này giúp món ăn hấp dẫn hơn

Đối với concept chụp ảnh đồ ăn này sự sáng tạo quyết định 1 phần nào đó vào chất lượng của bức ảnh của bạn. Hãy thử bố trí sản phẩm của bạn theo công thức khung ảnh như sau: đặt chủ thể vào chính giữa khung ảnh và làm nét chủ thể sau đó các bạn hãy làm mờ đầu và đuôi của bức ảnh. Điều này sẽ giúp chủ thể món ăn của các bạn tăng độ hấp dẫn và làm người xem chú ý hơn đấy.

Ngoài ra các bạn hãy truy cập vào GIẢI PHÁP CHỤP ẢNH QUẢNG CÁO DOUPIG , HƯỚNG DẪN CHỤP ẢNH SẢN PHẨM ĐÚNG CÁCH để tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích.

Hy vọng với những concept kể trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng để chụp cho mình những bổ ảnh thật đẹp. Cám ơn các bạn đã đọc hết bài viết này.