Flycam là một thiết bị sở hữu công nghệ tiên tiến và được sử dụng bằng cách điều khiển từ xa. Đây đang dần trở thành trào lưu không chỉ ở giới trẻ mà cả những người lớn tuổi cũng muốn sắm để thỏa mãn đam mê. Chính vì thế, khi sử dụng bạn cần chú ý đến khá nhiều yếu tố an toàn để tránh gặp phải những vấn đề rủi ro trong quá trình sử dụng. Dưới đây Duopig hướng dẫn chi tiết cho bạn mới bắt đầu chơi cách sử dụng flycam. Cùng theo dõi nhé!

Những thao tác cần chuẩn bị trước khi bay flycam

Kiểm tra độ chắc chắn của các bộ phận flycam

Việc đầu tiên cần làm là bạn nên kiểm tra kỹ những bộ phận trên flycam có chắc chắn hay không. Những vị trí bạn nên kiểm tra kỹ là những khớp nối ở cánh hay chân đế,… Nếu nhận thấy các bộ phận có dấu hiệu lỏng lẻo, thiếu chắc chắn thì cần tìm hiểu, khắc phục sửa chữa để tránh gặp phải sự cố khi bay.

Kiểm tra GPS của thiết bị

Đối với những dòng flycam có chế độ bay GPS, hãy đảm bảo rằng tín hiệu GPS có thiết bị đang ở mức trung bình trở lên và hoạt động ổn định. Nếu điểm GPS quá yếu thì tốt nhất không nên bay hoặc nên bay ở vị trí gần với bạn vì các tính năng thông minh sẽ không thể hoạt động tốt và không đảm bảo cho flycam của bạn an toàn nếu bạn bay xa hàng trăm mét.

DUOPIG chuyên cung cấp dịch vụ flycam chụp ảnh tàu Container✅  dịch vụ flycam quay phim tàu vận tải, chụp ảnh tàu biển✅ quay phim tàu cảng✅ quay phim chụp ảnh vận chuyển hàng tàu vận tải container✅ flycam quay tàu container✅ flycam chụp hình tàu vận tải biển.

DUOPIG chuyên cung cấp dịch vụ flycam chụp ảnh tàu Container✅ dịch vụ flycam quay phim tàu vận tải, chụp ảnh tàu biển✅ quay phim tàu cảng✅ quay phim chụp ảnh vận chuyển hàng tàu vận tải container✅ flycam quay tàu container✅ flycam chụp hình tàu vận tải biển.

Kiểm tra tình trạng pin của flycam

Xem mức pin của flycam có đủ để thực hiện chuyến bay an toàn hay không. Nhiệt độ của pin cũng là điều bạn cần quan tâm. Nếu pin quá nóng, bạn cần tìm cách hạ nhiệt trước khi lắp pin vào máy bay. Đặc biệt khi sử dụng flycam cam cho các hoạt động dịch vụ như quay phim, chụp ảnh sự kiện thì càng nên kiểm tra tình trạng pin vì nếu flycam rơi đột ngột sẽ gây nguy hiểm cho người đứng dưới.

DUOPIG chuyên cung cấp dịch vụ flycam chụp ảnh tàu Container✅  dịch vụ flycam quay phim tàu vận tải, chụp ảnh tàu biển✅ quay phim tàu cảng✅ quay phim chụp ảnh vận chuyển hàng tàu vận tải container✅ flycam quay tàu container✅ flycam chụp hình tàu vận tải biển.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra kết nối đường truyền hình ảnh từ flycam về điện thoại của bạn xem có ổn định hay không, đảm bảo sóng truyền về đủ chất lượng để bạn theo dõi được quá trình bay.

Xác định môi trường bay an toàn

Bạn cần quan sát các yếu tố môi trường tại địa điểm bay như sức gió như thế nào, khu vực bay có thông thoáng, rộng rãi hay không, chọn địa điểm cất cánh bằng phẳng, thoáng đãng để cất cánh flycam.
Không nên bay nếu gặp điều kiện thời tiết xấu, gió to, trời hay bão. Nên tránh những địa điểm có nhiều cây cối, nhà cửa và dây điện để đảm bảo an toàn nhất cho thiết bị.

Những điều cần lưu ý trong khi quay flycam

  • Nếu lỡ flycam của bạn gặp sự cố va chạm vào vật thể nào đó thì hãy giảm ga ngay lập tức đồng thời ngay lập tức thực hiện thao tác nhấn nút dừng động cơ.
  • Cần thường xuyên chú ý đến tình trạng pin của flycam và tay điều khiển để kịp thời cho thiết bị bay về an toàn, tránh tình trạng máy bay bị rơi khi không đủ pin bay về.
  • Tuyệt đối không nên bỏ qua bất cứ thông báo nào hiển thị trên màn hình ứng dụng trong khi bay vì đó có thể là những rủi ro gặp phải nếu bạn tiếp tục bay.
  • Khi flycam di chuyển, bạn nên điều khiển lên ga đều và nhẹ nhàng, ngoài ra hãy giữ khoảng cách với những vật xung quanh trừ khi bạn bay flycam để thực hiện những thử thách hay mục đích khác.
  • Đọc kỹ những hướng dẫn từ nhà sản xuất, không nên bay quá phạm vi an toàn mà nhà sản xuất cho phép, kể cả là những dòng có GPS.

Lời kết

Hy vọng rằng với những hướng dẫn trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có thể tự tin hơn khi điều khiển flycam. Nếu bạn muốn sử dụng flycam cho mục đích thương mại thì nên ưu tiên sử dụng những dịch vụ quay flycam để có được những hình ảnh chất lượng nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ quay phim sự kiện của Duopig Photography!

Có thể bạn quan tâm: