Top 3 “bí mật” chỉ những chuyên gia chụp ảnh sự kiện mới biết là một phần quan trọng trong việc ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của các sự kiện quan trọng như hội nghị, hội thảo, đám cưới, bữa tiệc, hoặc các dịp đặc biệt khác. Với sự phát triển của công nghệ, việc chụp hình và quay phim sự kiện đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Dịch vụ chụp ảnh sự kiện quay phim sự kiện Year End Party

Top 3 “bí mật” chỉ những chuyên gia chụp ảnh sự kiện mới biết

Chụp ảnh sự kiện với kỹ thuật cao và chuyên nghiệp luôn là “bài toán” khó đối với rất nhiều nhiếp ảnh gia mới vào nghề, những chuyên viên truyền thông chưa có quá nhiều kỹ năng trong lĩnh vực quay phim, chụp ảnh. Đặc biệt, đối với những sự kiện lớn, việc bắt lấy những khoảnh khắc quan trọng và thực sự đáng giá lại là một điều không hề dễ dàng.

Duopig Photography - Dịch vụ quay phim chụp hình sự kiện TP.HCM

Duopig Photography – Dịch vụ quay phim chụp hình sự kiện TP.HCM

Để giải đáp rất nhiều thắc mắc từ các bạn độc giả quan tâm, các chuyên gia chụp ảnh sự kiện, quay phim sự kiện của Duopig Photograpy – đơn vị với bề dày hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ quay phim chụp hình sự kiện – sẽ tiết lộ những bí kíp nhà nghề trong bài viết này.

Truyền thông hình ảnh – Vũ khí sắc bén không thể bỏ qua

Các chuyên gia chụp ảnh sự kiện nhận định rằng: “Con đường ngắn nhất và “sáng” nhất để truyền thông cho sự kiện chính là bằng những hình ảnh tường thuật chân thực và rõ nét”. Thay vì đọc những con chữ dài ngoằng trên trang quảng cáo, khán giả có xu hướng bị ấn tượng bởi những hình ảnh chuyên nghiệp và ấn tượng về sự kiện. Có thể nói, những hình ảnh được thực hiện ngay tại các sự kiện là vũ khí sắc bén để truyền thông trên các kênh khác nhau. Đồng thời là yếu tố hàng đầu thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Truyền thông hình ảnh – Vũ khí sắc bén không thể bỏ qua

Truyền thông hình ảnh – Vũ khí sắc bén không thể bỏ qua

Như một lẽ tất yếu, key visual hình ảnh chỉ có sức mạnh và tạo được độ ấn tượng nhất định khi người chụp ảnh sự kiện thực hiện được những shoot hình long lanh và bắt mắt nhất. Chính vì vậy, bộ ảnh sự kiện đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về mặt concept, công cụ và nghệ thuật. Góc chụp tinh tế, ấn tượng, được zoom thật gần vào những chi tiết, khoảnh khắc tuyệt vời nhất của sự kiện là “bí mật” mà các chuyên gia chụp ảnh sự kiện góp phần làm tăng sức lan tỏa và nhận diện trong công tác truyền thông. Hãy đứng trên phương diện của một người làm truyền thông để thực hiện bộ ảnh sự kiện không những đẹp, mà còn “sắc”.

Dám suy nghĩ khác biệt

Chụp ảnh sự kiện không chỉ đơn thuần là sử dụng bộ công cụ hiện đại và chỉ đứng một chỗ để chụp hình một cách thụ động. Bạn hãy luôn nhớ rằng, chụp ảnh sự kiện cũng chính là làm nghệ thuật. Nếu bộ ảnh sự kiện của bạn thiếu đi sự đột phá và tính sáng tạo thì việc những hình ảnh của sự kiện lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng dường như là điều không thể. Chính vì vậy, là một người chụp ảnh sự kiện, bạn phải khác biệt. Sự khác biệt có thể được thể hiện rõ nét từ concept của bộ ảnh cho đến những góc chụp được thay đổi linh hoạt, tạo hiệu ứng thị giác tốt nhất.

Duopig Photography - Dịch vụ quay phim chụp hình sự kiện TP.HCM

Duopig Photography – Dịch vụ quay phim chụp hình sự kiện TP.HCM

Điển hình, Duopig Photography thường gặp phải một rào cản về tính cạnh tranh hình ảnh. Giữa một “rừng” những sự kiện lớn nhỏ, việc truyền tải thông điệp và “show” ra độ “khủng của sự kiện đã buộc các chuyên gia Duopig Photography phải liên tục sáng tạo, đổi mới và đem đến những shoot hình lung linh nhất cho khán giả.

Duopig Photography - Dịch vụ quay phim chụp hình sự kiện TP.HCM

Duopig Photography – Dịch vụ quay phim chụp hình sự kiện TP.HCM

“Zoom in” thật ấn tượng

Những hình ảnh cận cảnh là vũ khí bí mật tiếp theo mà Duopig muốn bật mí. Bộ ảnh mang đậm phong cách cũng như những thông điệp mà sự kiện muốn truyền tải đến khán giả cần phải được lột tả một cách chân thực và sống động nhất có thể. “Zoom in” thật ấn tượng, nắm bắt từng khoảnh khắc đáng giá của sự kiện để những tấm hình trở thành chiếc cầu nối thiết thực nhất giữa sự kiện và đông đảo khán giả. Đây cũng chính là mục tiêu của những nhà tổ chức sự kiện. Họ muốn đem đến giá trị cốt lõi cho khán giả của mình thông qua phương tiện hình ảnh.

Duopig Photography - Dịch vụ quay phim chụp hình sự kiện TP.HCM

Duopig Photography – Dịch vụ quay phim chụp hình sự kiện TP.HCM

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, những góc chụp cận cảnh luôn mang theo sự quyến rũ không bút nào tả xiết. Sức mạnh của chụp ảnh sự kiện được “hô biến” một cách kỳ lạ khi “bắt trọn” từng chuyển động cơ thể nhịp nhàng của người nghệ sĩ múa, từng giọt mồ hôi nhiệt huyết của dancer, sự hào hứng tột cùng của khán giả hay hào quang của ánh đèn sân khấu, ánh mắt hạnh phúc của nhà thiết kế.

Top 3 “bí mật” chỉ những chuyên gia chụp ảnh sự kiện mới biết, chụp ảnh quay phim sự kiện year end party

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ quay phim sự kiện của Duopig Photography!

Xem Thêm:

DUOPIG PHOTOGRAPHY

Hotline: 0903.926.598 / 090.818.6026

Địa chỉ: 5 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: duopig.info@gmail.com

2024-06-25T17:45:00+07:00

Like This Post? Share It With Others!

Go to Top